485 Phạm Hùng, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
Chính sách Chính sách Chính sách

co la gung
Cung cấp cỏ gừng tháiCung cấp cỏ gừng thái lan giá tốt nhấtCỏ lá gừng đà nẵngBao cỏ lá gừng giá rẻCo la gung (6)Co la gung (5)

CỎ LÁ GỪNG, CỎ GỪNG THÁI LAN, CỎ LÁ TRE

Tên thường  gọi: Cỏ Lá Gừng

Tên khoa học là: Axonopus Compressus

Họ thực vật: Poaceae (họ Hòa thảo)

Công dụng: Cỏ lá gừng là một trong những loại cỏ được sử dụng nhiều trong cảnh quan để trồng phủ nền trong công viên, sân vườn, trường học, đường phố… Cỏ lá gừng dễ trồng và chăm sóc nên được sử dụng phổ biến.

NP LANDSCAPE - KIẾN TẠO KHÔNG GIAN XANH 

Nhà thầu Thiết kế & thi công Cảnh quan chuyên nghiệp

Bạn nhận được

 • • Cây xanh chất lượng & giá tốt nhất thị trường
 • • Phong phú, nhiều loại để lựa chọn
 • • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và lành nghề
 • • Tư vấn thiết kế và thi công cảnh quan theo yêu cầu
 • • Đặc biệt bảo hành & bảo dưỡng tất cả các công trình đã thi công

Địa chỉ: 485 Phạm Hùng, Cẩm Lệ, Đà Nẵng

Tư vấn NGAY: 0935.351.677

Mô tả sản phẩm

Kỹ thuật trồng và chăm sóc Cỏ lá tre, Cỏ Lá Gừng

 

Cỏ lá gừng là một trong những loại cỏ được sử dụng phổ biến trong cảnh quan để trồng phủ nền trong công viên, sân vườn, trường học…

1. Đặc điểm cây:

 • Hình thái:

Cỏ lá gừng có thân bò và thân rễ lâu năm, với các lóng thân nhẵn và các đốt có lông.

– Tán lá cao 15-20cm, lá đơn dạng bầu dục kéo dài, nhẵn hoặc rậm lông. Phiến lá hình mác màu xanh bóng, nhẵn, rộng 4-18mm, dài 2-18 cm, viền lá có lông nhỏ.

– Cành mang hoa cao 20-35 cm với cụm hoa kéo dài từ 5-7 cm, mỗi bông chứa từ 20-40 hoa hạt, hoa nhỏ có màu vàng nhạt ửng đỏ ở đầu, quả dạng thóc.

 • Đặc tính:

– Tốc độ sinh trưởng cỏ lá tre khá nhanh.

Cỏ lá gừng là cây ưa nắng hoặc chịu bóng bán phần, chịu nóng, hạn tốt, nhu cầu nước trung bình.

– Cây thích nghi tốt với hầu hết các loại đất.

– Nhân giống từ hạt, giâm cành hoặc tách bụi.

2.Kỹ thuật trồng cỏ sân vườn:

 • Xử lý mặt bằng:

– Dọn sạch sẽ mặt bằng, xử lý cỏ dại và mầm mống của chúng bằng thuốc phun lưu dẫn, bổ sung thêm lớp đất màu trồng cây với độ dày tối thiểu 7cm để đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng để cỏ luôn tươi tốt.

– Tiến hành xới, làm tơi đất, sau đó ban gạt, tạo mặt phẳng hay đồi núi tùy thuộc vào mục đích sử dụng và yêu cầu của chủ đầu tư.

– Rải thêm một lớp tro trấu trước khi trồng. Đối với vùng đất nhiễm phèn, cần rải một lớp vôi + phân lân để giảm độ phèn, tăng dinh dưỡng trước khi đổ đất và trồng cỏ.

– Sau đó tưới nước thật nhiều và đầm kỹ để đất không bị lún.

HÌNH ẢNH THỰC TẾ TRƯỚC KHI THI CÔNG CỎ LÁ GỪNG TRỒNG SÂN VƯỜN TẠI ĐÀ NẴNG

HÌNH ẢNH THỰC TẾ TRƯỚC VÀ SAU KHI TRỒNG CỎ TRỒNG SÂN VƯỜN TẠI HỘI AN SAU 1.5 THÁNG

HÌNH ẢNH THỰC TẾ SAU KHI CÔNG CỎ LÁ GỪNG BỞI CÔNG TY CẢNH QUAN NP

Lưu ý: Tạo hệ thống thoát nước tốt.

 • Chọn cây giống phù hợp: Cỏ không được quá non cũng không nên quá già. Thông thường, cỏ quá non thì rễ cây ngắn, chưa ổn định sẽ khiến nó dễ chết vì khó bám vào đất. Nếu cỏ quá già thì cây sẽ thô cằn do sinh trưởng yếu dần dẫn đến thời gian đan thảm rất lâu. Vì vậy, nên trồng giống cỏ đang trong thời gian sinh trưởng mạnh, đã được trồng từ 1-1,5 tháng.
 • Phương pháp trồng: Có nhiều phương pháp trồng cỏ lá gừng nhưng phương pháp chủ yếu hay sử dụng trong các công trình là phương pháp trồng cấy.

– Sau khi đã có mặt bằng, tiến hành tách bụi cỏ thành nhiều nhánh, mỗi nhánh có từ 2-4 gốc cỏ. Sau đó sẽ đem đặt xuống đất hoặc dùng bay tạo hố nhỏ, cho gốc xuống. Tùy theo nhu cầu và thời gian cần sử dụng mà chọn khoảng cách trồng cho phù hợp.

– Tưới nước thật đẫm, sau đó dùng đầm gỗ đầm nhẹ để rễ cỏ bám vào đất. Nếu miếng cỏ nào nổi lên thì phải nén xuống để cỏ và đất kết dính với nhau. Rải thêm một lớp sơ dừa hoặc tro trấu lên cỏ để giữ ẩm, tạo điều kiện để rễ cây phát triển nhanh và mạnh.

– Sau đó tiến hành tưới nước cho thảm cỏ, lưu ý phải tưới đẫm và đều.

– Kết quả: Sau 25-30 ngày cỏ sẽ phủ đều, non, mượt và đẹp.

 • Ưu, nhược điểm của phương pháp trồng cấy:

– Ưu điểm: Tiết kiệm chi phí và nhân công, cỏ dễ sống nên rất được ưa chuộng cho mọi công trình.

– Nhược điểm: Phương pháp trồng này đòi hỏi cần phải cung cấp nước nhiều cho thảm cỏ vào tháng đầu tiên, không được để đất khô nhưng cũng không được để đất ngập úng sẽ dẫn tới cỏ chết. Cần khoảng 25-30 ngày thì cỏ mới phủ đều, và từ 1,5-2 tháng mới phủ kín, dày mặt đất.

3.Kỹ thuật chăm sóc trồng cỏ sân vườn:

 • Chế độ nước tưới:

– Sau khi trồng 1- 5 ngày: phải tưới nước thường xuyên, mỗi ngày 3 lần vào sáng, trưa và chiều. Đặc biệt là vào buổi trưa trời nắng gắt phải tưới ẩm cho thảm cỏ, không để cỏ giống khô sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của cỏ.

– Từ ngày thứ 6 đến ngày 30: tiến hành tưới nước ngày 2 lần.

– Sau thời gian 1 tháng: Tùy vào thời tiết mà điều chỉnh lượng nước tưới cho phù hợp, đảm bảo cỏ luôn có đủ độ ẩm.

 • Chế độ phân bón:

– Sau khi trồng được 7 ngày tiến hành bón phân Ure theo định mức   1kg/ 50 m² để kích thích cỏ ra chồi non. Tới ngày thứ 25 tiến hành bón thêm một đợt phân Ure với định mức như trên. Duy trì bón Ure mỗi tháng 1 lần.

– Sau khi bón phải tiến hành tưới đẫm nước cho cỏ. Trường hợp trời mưa thì không cần tưới.

– Nếu cỏ có hiện tượng vàng lá sau khi bón phân hóa học thì ta bổ sung thêm phân vi sinh để cải tạo đất.

 • Cắt, tỉa cây:

– Tiến hành cắt tỉa mỗi tháng 1 lần tùy theo điều kiện thực tế, kích thích cỏ mọc lá non đảm bảo thảm cỏ luôn xanh tươi.

– Tực hiện nhổ cỏ dại định kỳ, đảm bảo vẻ mỹ quan cho thảm cỏ lá gừng.

 • Phòng trừ sâu, bệnh hại:

– Tổ kiến trên thảm cỏ: sử dụng thuốc trừ sâu hoặc tốt nhất là thuốc trừ sâu sinh vật.

– Ấu trùng bọ cánh cứng: Chúng thường ăn rễ cỏ và thu hút chim xuống rỉa cỏ để bắt chúng. Có thể sử dụng chất hóa học nhưng tốt nhất nên sử dụng biện pháp sinh học bằng cách hòa nước với thuốc trừ sinh học.

– Ấu trùng của ruồi dài chân trên cỏ: Chúng thường ăn rễ cỏ dẫn đến cỏ bị vàng úa hoặc nâu và thu hút chim ăn sâu phá hại cỏ. Sử dụng biện pháp phủ bao ni- long lên bãi cỏ để thu hút ấu trùng nổi lên bề mặt và chim dễ dàng ăn chúng.

– Nấm mốc nhờn ở cỏ: thường xuất hiện vào cuối mùa hè và mùa thu, chúng không quá gây hại. Tuy nhiên, bệnh không có thuốc trị nên chỉ có thể phòng bệnh bằng cách thông khí và xới cỏ, khi xuất hiện nấm thì xịt nước để rửa sạch ngay lập tức.

– Bệnh mốc trắng ở cỏ: thường thấy vào mùa thu hoặc mùa lạnh, với hiện tượng là một lớp phủ trắng trên những đám cỏ vàng hoặc hơi nâu, chúng lây lan rất nhanh và phá hại bãi cỏ. Cần xới cỏ để giảm rủi ro gây bệnh và hạn chế bón nhiều nitơ vào mùa thu.

– Bệnh đỏ lá: là loại bệnh phổ biến gây hại cho cỏ, thường phát triển mạnh nhất vào mùa hè và mùa thu. Cỏ khi nhiễm bệnh sẽ bị nhuốm đỏ thành từng mảng khác nhau, sau đó chuyển sang màu nâu rồi chết. Cần thường xuyên thông khí và xới cỏ, đồng thời bón phân đạm SA (ammonium sulfate) ngay khi có những triệu chứng lác đác trên cỏ.

– Bệnh gỉ sắt trên cỏ: thường lây lan rất nhanh, gây vàng cỏ. Bệnh không có hóa chất đặc trị, chỉ có thể ngăn chặn tình trạng lây lan bằng cách thường xuyên cắt tỉa và dọn sạch cỏ bệnh. Tránh dùng nhiều phân nitơ vào mùa thu, vì chúng kích thích tăng trưởng cao, dễ làm cây nhiễm bệnh.

Quý khách có thể tham khảo thêm về cách trồng cỏ sân vườn chăm sóc cây qua bài viết sau: HD chăm sóc cây hoa cảnh

Để biết thêm thông tin và mua sản phẩm cỏ lá tre, trồng cỏ lá gừng đẹp, mua bán cỏ lá gừng tại Đà Nẵng, mua bán cỏ lá gừng tại Hội An, mua bán cỏ lá gừng tại miền trung xin vui lòng liên hệ:

VƯỜN ƯƠM CỎ LÁ GỪNG

SO SÁNH CỎ LÁ GỪNG VÀ CỎ LÁ GỪNG THÁI LAN

Cỏ lá gừng là loại được sử dụng trồng rất nhiều nơi, từ công viên, trường học đến các nhà máy hay sân vườn. Hàng ngày nếu đi lại trong thành phố, các bạn có thể dễ dàng nhìn thấy những thảm cỏ lá gừng xanh mướt và đầy sức sống. Còn cỏ lá gừng Thái Lan là loại cỏ được du nhập vào nước ta trong thời gian gần đây, loại này cũng khá được ưa chuộng và là phương án tối ưu cho một số khu vực đặc biệt như thiếu nước, thiếu ánh sáng… Công ty cảnh quan NP xin đề cập đến một số đặc điểm giống và khác nhau giữa 2 loại cỏ này để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn và có sự lựa chọn tốt nhất cho công trình của mình.

Giống nhau:

 • Về đặc điểm bên ngoài: Hai loại này đều có lá hình bầu dục, thon và dài.
 • Về đặc tính sinh trưởng: Cả hai đều thuộc họ Hòa thảo, có tốc độ sinh trưởng nhanh.

Khác nhau:

 Loại cỏ/Đặc tính so sánh  Cỏ lá gừng  Cỏ lá gừng Thái Lan
 Hình dạng  – Lá dài 15-20cm, màu xanh, viền có lông. Lá mọc thẳng đứng lên trên.– Thân bò, có các đốt ở thân phát triển thành cây con mới

 

 – Lá dài 4-6cm, màu xanh pha tím, các lá mọc xòe rộng ra quanh gốc và gần như không phát triển chiều cao.– Cây con phát triển từ gốc cây mẹ và từ từ tách ra thành cây mới.

 

 Đặc tính sinh học  – Là loại ưa sáng, không thể phát triển trong bóng râm.– Cần nhiều nước hàng ngày.

– Cắt tỉa định kỳ hàng tháng.

 – Có thể trồng trong bóng râm và phát triển tốt.– Không cần tưới nước hàng ngày.

– 4-5 tháng mới cắt lại 1 lần.

Nhìn chung, mỗi loại cỏ đều có những đặc tính riêng và phù hợp cho mỗi công trình riêng biệt. Rất mong bài viết có thể hỗ trợ bạn phần nào trong việc lựa chọ loại cỏ cho mình, trân trọng!

CÔNG TY TNHH CẢNH QUAN NP

ĐC VP: 485 Phạm Hùng, Quận Cẩm Lệ – TP Đà Nẵng
Zalo:     0935.351.677 – 0911.22.7517
Website:  https://cayxanhcanhquan.vn
Facebook: https://www.facebook.com/CanhquansanvuonDaNang
E-mail:     canhquannp@gmail.com

NP Landscape – Kiến tạo không gian xanh !

CỎ LÁ GỪNG, CỎ GỪNG THÁI LAN, CỎ LÁ TRE
3.67 (3) Đánh giá

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Be the first to review “CỎ LÁ GỪNG, CỎ GỪNG THÁI LAN, CỎ LÁ TRE”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

back to top